lnwshop logo

บทความ

การเลือกของเล่นให้เหมาะสมกับวัย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
การเลือกของเล่นให้เด็กเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย พ่อแม่ส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะเลือกของเล่นที่ยากเกินไปสำหรับเด็ก เด็กที่เริ่มหัดเล่น พบว่าของเล่นที่ยากเกินความสามารถของเด็กจะทำให้ความตื่นเต้นในของเล่นใหม่ลดลงและเด็กจะให้ความสนใจน้อยมาก นอกจากนี้ความชอบของเด็กแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันด้วย เด็กมักชอบของเล่นที่ใช้ถือหรือกด ซึ่งมีทั้งยากและง่…
Tags :
จะให้ดนตรีอะไรกับลูกดี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
รักลูกมากกกกก...จะให้ดนตรีอะไรกับลูกดี? เมื่อพ่อแม่ เสียสละเวลาเพื่อลูก พาลูกไปเรียนดนตรี แต่กลับให้เรียนในลักษณะของกระบวนการ มากกว่าที่จะให้ลูก ได้สัมผัสกับดนตรีโดยตรง มีวิธีเดียวที่จะทำให้ลูกติดดนตรีไปจนโตได้ จะต้องให้เขาเรียนปฏิบัติจริง เรียนเป็นเพลง ๆ ไป ให้จำได้ทีละเพลง พูดง่าย ๆ คือ เรียนดนตรีโดยการต่อเพลง คล้าย ๆ กับการเร…
Tags :
ศิลปช่วยพัฒนาความคิด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
1.ทำให้เด็กได้ฝึกการใช้จินตนาการอย่างอิสระ ซึ่งจะมีผลให้เด็กเป็นคนกล้า คิด กล้าริเริ่มสิ่งใหม่ๆ 2.ทำให้เด็กได้แสดงออกถึงสิ่งที่ตนคิดและรู้สึกโดยเฉพาะในเด็กเล็กที่ยังไม่สามารถสื่อสารทางตัวอักษรได้ดี 3.ทำให้เด็กรักการทำงานและมีความภาคภูมิใจในตนเอง เมื่อการสร้างสรรค์งานศิลปะของเด็กแต่ละชิ้นเสร็จสิ้นลง เด็กจะรู้สึกภาคภูมิใจกับผลงานข…
Tags :
ไอคิวความฉลาด...เพิ่มได้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
ไอคิวความฉลาด...เพิ่มได้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แต่ผลสำรวจล่าสุดก็ออกมาว่า เด็กไทยเรามีไอคิวต่ำกว่าระดับมาตรฐานโลกถึง 10 จุด! ตัวเลขนี้มาจากผลวิจัยสุขภาพจิตของคนไทยปี 2546 ที่เปิดเผยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ทำเอาผู้เป็นพ่อแม่และครูอาจารย์สะดุ้งไปตามๆ กันเลยทีเดียว ตัวเลขที่ควรจะเป็นของค่ามาตรฐานไอคิวปกติควรอยู่ที่ 90-100 จุด แต่ระดับสต…
Tags :
การสร้างนิสัยรักการอ่านให้ลูก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
การสร้างนิสัยรักการอ่านให้ลูก เมื่อลูกโตขึ้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะแย่งเวลา และความสนใจของลูก ไปจากการอ่านหนังสือ คุณพ่อคุณแม่ควรที่จะหาวิธีสร้างนิสัยรักการอ่าน ให้แก่ลูกเสียแต่เนิ่นๆ การสร้างนิสัยรักการอ่านให้ลูก เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากในเรื่องของเวลา ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์พบว่า การใช้เวลาเพียง 10 นาที ต่อวันใ…
Tags :
เคล็ดลับการช่วยให้ลูก ประสบความสำเร็จในการเรียน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
เคล็ดลับการช่วยให้ลูก ประสบความสำเร็จในการเรียน ความสำเร็จในการเรียนนั้น เริ่มต้นตั้งแต่ก่อนที่เด็กจะเข้าเรียนในโรงเรียน การเตรียมความพร้อมให้เด็กนั้น มีส่วนสำคัญมาก คุณพ่อคุณแม่หลายคน อาจจะมองหาโรงเรียนชื่อดังๆ ยอมจ่ายค่าใช้จ่าย เป็นเงินจำนวนมาก เพื่อให้ลูกได้เข้าเรียนในโรงเรียนที่ดีๆ แต่นั่นไม่ใช่หลักประกัน หรือเป็นการเตรียมให…
Tags :
อะไรเป็นสาเหตุให้เด็กพูดล่าช้า
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
อะไรเป็นสาเหตุให้เด็กพูดล่าช้า พ่อแม่ผู้ปกครองจำนวนไม่น้อยประสบปัญหาลูกหลานเกิดภาวะการพูดล่าช้า ภาวะการพูดล่าช้า (Delayed Speech ) เป็นความบกพร่องเกี่ยวกับพัฒนาการด้านภาษาและการพูดของเด็ก โดยมีพัฒนาการด้านภาษาและการพูดไม่เป็นไปตามอายุ ความบกพร่องที่สังเกตได้คือเด็กไม่ค่อยเข้าใจคำพูดของผู้อื่น ทำให้ตอบสนองคำพูดของผู้อื่นไม่ถูก เร…
Tags :
โทรทัศน์กับการเจริญเติบโตในเด็ก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
ผลกระทบของโทรทัศน์ต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการในเด็ก สื่อโทรทัศน์ให้ทั้งสาระและความบันเทิง เป็นแหล่งของข้อมูลทางวิชาการ ข่าวสาร กีฬา วัฒนธรรม ให้แก่เด็ก ในขณะเดียวกันข้อมูลหลากหลายหากไม่ได้คัดกรองให้เหมาะสมก็อาจส่งผลในทางลบแก่เด็กได้ ผลกระทบจะมากน้อยเพียงไรขึ้นกับเนื้อหาของรายการ รูปแบบวิธีการนำเสนอ และระยะเวลาที่เด็กดูโทรทัศน์ …
Tags :
มาช่วยกันพัฒนาอัจฉริยะของลูกน้อยกันเถอะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
มาช่วยกันพัฒนาอัจฉริยะของลูกน้อยกันเถอะ สมองของลูกน้อยของคุณ กำลังทำงานอย่างอัจฉริยะ อยู่ต่อหน้าคุณ คุณพ่อคุณแม่ทุกคน มีส่วนในการช่วยลูกของคุณ ให้เป็นเด็กที่มีความสามารถแบบอัจฉริยะตัวน้อยๆ ได้ค่ะ ภายในช่วงสองขวบปีแรก สมองของทารกจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างมาก คือเพิ่มจาก 300 กรัมเมื่อแรกคลอด เป็น 1,000 กรัมเมื่ออายุ 2 ปี น้ำหนักที่…
Tags :
โลกแห่งจินตนาการของเด็ก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
โลกแห่งจินตนาการของเด็ก คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมีลูกที่อยู่ในวัยเตรียมอนุบาล จะเห็นว่าเด็กวัยนี้ ชอบที่จะอยู่ในโลกแห่งจินตนาการของตนเอง เช่น อาจจะเล่นสมมุติว่า ตนเองเป็นหมอ ทำท่าทางตรวจคุณตาคุณยายอย่างแข็งขัน หรือ เอาชุดอุลตราแมนมาใส่ แล้วทำท่าทางเตะต่อย เหมือนกับที่เขาเห็นในทีวี ส่วนเด็กผู้หญิงก็อาจจะเอาตุ๊กตาหมีมากอด ทำท่าป้อนนมใ…
Tags :
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 45 บทความ

สถิติร้านค้า

ผู้ชมทั้งหมด323,216 ครั้ง
เปิดร้าน14 เม.ย. 2556
ร้านค้าอัพเดท21 ก.ค. 2561

Categories

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก